Những vật dụng không được phép mang lên máy bay.

Để qua được cửa hải quan trước khi lên máy bay bạn phải trải qua kiểm tra an ninh để đảm bảo bạn không mang theo những hàng hóa, vật dụng bị cấm khi mang lên máy bay. Vậy những hàng hóa , vật dụng bị cấm đó là gì. Các bạn cùng đọc bài dưới đây để tránh mang theo những đồ đó khi lên máy bay nhé.

Chất lỏng.

Bạn chỉ có thể được mang những loại chất lỏng không gây hại, không nguy hiểm có dung tích dưới 100ml lên máy bay. Ví dụ như nước, nước hoa….
 Tuy nhiên, khi qua máy soi an ninh xong, vào tới khu vực phòng chờ lên máy bay, bạn có thể mua nước, rượu và nước hoa mang lên máy bay. Trường hợp bạn có thể mang nước lên máy bay để pha sữa cho con của mình.

Dao kéo.

Những vật dụng như dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… tất cả những vật dụng có thể gây sát thương sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu để đảm bảo an toàn trên chuyến bay. Tuy nhiên, một số đồ vật khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… được phép mang lên máy bay.

Thực phẩm

Những loại có mùi hôi, hay có nước bên trong thì bạn không được mang lên máy bay.

Ngoài ra chúng ta còn không được mang theo những hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc gia mà ta bay như các dạng ma túy, các chất kích thích khác nữa.

Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh được những rắc rối khi check in tại sân bay.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of