Các bước đóng thùng hải sản khi ký gửi tại sân bay.

Mùa hè vừa qua có lẽ là trải nghiệm khó quên với mỗi chúng ta. Những chuyến du lịch biển để đập tan cơn nóng mùa hè cùng người thân va bạn bè. Có lẽ sau mỗi chuyến đi chúng ta thường muốn mua một ít đồ gì đó về làm quà cho người thân như hải sản. Tuy nhiên với các hãng hàng không thì hải sản không được xách tay lên máy bay mà phải ký gửi. Vậy chúng ta nên đóng thùng như thế nào để được kỳ gửi hải sản. Các bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Bước 1|: Đóng trong thùng xốp kín

Sau khi mua hải sản, bạn nên nhờ người bán hàng đóng gói trong thùng xốp kín, không được có lỗ hở. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Nha Trang , Phú Quốc, Đà Nẵng… hoặc các điểm du lịch thì tại các cửa hàng đều có sẵn thùng xốp để đóng gói cho bạn.

Bước 2: Không cho đá và nước trong thùng xốp.

Trong thùng xốp đó không được chứa đá hay nước. Bởi theo quy định của hàng không thì trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đá tan thành nước và có thể chảy ra ngoài gây ướt các hành lý khác.

Bước 3 : Làm thủ tục check ib và ký gửi tại quầy thủ tục

Sau khi tới sân bay để làm thủ tục check-in, bạn cần ký gửi các thùng xốp này tại quầy thủ tục. Các nhân viên an ninh sẽ kiểm tra rất kỹ, thậm chí lắc, lật ngang, úp thùng xốp xem có bị chảy nước hoặc có mùi hay không. Vì thế bạn hãy đóng gói thật cẩn thận, nếu không rất có thể sẽ phải bỏ lại các loại hải sản này tại sân bay đấy.

– Trường hợp thùng xốp có mùi hoặc bị rò rỉ nước, bạn có thể mang ra bên ngoài, nơi bộ phận đóng thùng của sân bay để đóng gói lại bằng một thùng xốp khác. Bạn có thể đề phòng, chuẩn bị sẵn một cuộn băng dính to mang theo để dùng khi cần. Hãy lấy băng dính này bọc thật kín thùng xốp nhé.

– Sau khi ký gửi thành công, bạn có thể qua cửa an ninh sân bay và chờ lên máy bay.

Với các bước trên các bạn đã hoàn tất được thủ tục ký gửi hải sản tại sân bay. Các bạn hãy tham khảo và đóng góp ý kiến cho chúng tôi nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of