Chọn đai vali và những điều cần biết

Dây đai vali, là một trong những tiện ích du lịch giúp ích con người. Sản phẩm dây đai vali thì ai cũng đều biết đến, thậm chí còn sử dụng thường xuyên và thay đổi nhiều lần, tuy nhiên không phải ai cũng biết tất tần tật về món đồ hữu ích này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những điều cần biết khi chọn mua dây đai vali, một phần giúp các bạn tìm mua được những sợi dây tốt, an toàn, giá cả hợp lí, mặt khác giúp cho những ai đang thắc mắc cách sử dụng cũng như công dụng mà sợi dây này mang lại.

1. Kích thước dây đai vali có phù hợp với các loại vali?

Đây chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất khi bán hàng, vì thế mà các nhà sản xuất vali, sản xuất dây đai đã làm nên sợi dây với kích thước có thể điều chính được tương ứng với các loại size vali nhỏ, trung, đại,…ví dụ như vali nhựa, vali vải, vali du lịch, công tác hay công vụ,…

Trên thị trường hiện nay đang thịnh hành 2 loại dây đai với kiểu dây đơn và dây chữ thập. Độ dài dây đơn thường tối đa 2 mét và dây chữ thập thì gấp đôi lên đến 4 mét. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi khách hàng có thể chọn mua cho mình một trong 2 kiểu trên, điều chỉnh ở mức độ mong muốn sao cho sợi dây có thể siết chặt và ôm lấy vali, giảm bớt khả năng bị bung nắp vali hành lí khi bị va chạm hay quăng ném mạnh.

2. Có khóa số thường hay không khóa? Có TSA hay không TSA?

Nếu như trước đây khi kí gửi hành lí, chủ yếu người dùng chỉ muốn sử dụng loại dây đai đơn giản, không nhất thiết phải cài đặt khóa số phức tạp, lỡ may quên mật khẩu lại thành ra rắc rối. Nhưng nếu như tình trạng lộn xộn ở sân bay đang bị lên án và báo động như hiện nay với nhiều trường hợp bị đánh cắp và trộm đồ tại đây vẫn ngày một diễn ra thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc dây đai có khóa số an toàn, để hạn chế và làm chậm lại việc xấu trên cũng như đảm bảo cho hành lí của mình.

Dây dai vali không khóa số thường thích hợp để cho các bạn ràng thêm đồ vào tay cầm vali, đó là những thùng giấy caton, các hành lí nhỏ, khung hình, tranh, túi xách,…gọn nhẹ.

3. Màu sắc của dây đai đóng vai trò gì?

Tùy vào sở thích của từng người, màu sắc có thể thích hợp với mỗi cá nhân đem đến quyết định mua hàng của mình. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên chọn cho mình những tone màu nóng, nổi bật càng tốt. Vì chính yếu tố nhỏ này lại giúp bạn dễ dàng nhận thấy vali của mình giữa biển người và hành lí, tránh nhầm lẫn nữa chứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *